Bình luận mới

×Close

Những kỹ thuật nhiếp ảnh cơ bản có thể giúp bạn chụp đẹp hơn

1. Nhiếp Ảnh Tốc Độ Cao

Kỷ niệm về nhiếp ảnh tốc độ cao Bài đăng này được cho là cung cấp cho bạn một số cảm hứng về những gì có thể được thực hiện với nhiếp ảnh tốc độ cao. Nó cũng giới thiệu một số video chuyển động chậm thực sự tuyệt đẹp.

Chụp ảnh tốc độ cao tại nhà (PDF) Hình ảnh về các sự kiện tốc độ cao như bong bóng nổ, vỡ kính và chất lỏng bắn tung tóe cho thấy các cấu trúc thú vị không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Với hướng dẫn này, bạn có thể chụp ảnh tốc độ cao của riêng mình để ghi lại những sự kiện phù du này. Hướng dẫn rất chi tiết.

2. Chụp Ảnh Nghiêng

Chụp ảnh nghiêng nghiêng liên quan đến việc sử dụng các chuyển động của camera trên các máy ảnh cỡ nhỏ và trung bình; nó thường yêu cầu sử dụng các ống kính đặc biệt.

Độ nghiêng dịch chuyển thực sự bao gồm hai loại chuyển động khác nhau: xoay ống kính so với mặt phẳng hình ảnh, được gọi là độ nghiêng và chuyển động của ống kính song song với mặt phẳng hình ảnh, được gọi là dịch chuyển. Nghiêng được sử dụng để điều khiển hướng của mặt phẳng tiêu cự (PoF), và do đó một phần của hình ảnh có vẻ sắc nét; nó sử dụng nguyên tắc Scheimpflug. Shift được sử dụng để thay đổi đường ngắm trong khi tránh sự hội tụ của các đường song song, như khi chụp các tòa nhà cao tầng.

Một kỹ thuật khác, ít tốn chi phí hơn gọi là giả mạo thu nhỏ shift-shift là một quá trình trong đó một bức ảnh của một vị trí hoặc vật thể có kích thước thật được chế tác để nó trông giống như một bức ảnh của một mô hình quy mô thu nhỏ.

3. Nhiếp Ảnh Đen Trắng

Nhiếp ảnh đen trắng tuyệt đẹp Một trong những bài viết truyền cảm hứng đẹp nhất trên Tạp chí Smashing, với hơn 50 tác phẩm xuất sắc từ các nhiếp ảnh gia trên toàn cầu.

Hướng dẫn chụp ảnh đen trắng Kỹ thuật chụp ảnh này bắt đầu trước khi chụp. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo nhanh về những gì cần tìm để đảm bảo phong cảnh đen trắng hoàn hảo – ví dụ: cài đặt máy ảnh cho chụp ảnh đen trắng và những bộ lọc nào tốt cho phong cảnh đen trắng.

Digital Black and White Trang web này có các bài viết nhiếp ảnh chuyên nghiệp được viết bởi Keith Cooper. Nó bao gồm các kỹ thuật nhiếp ảnh đen / trắng, kỹ thuật xử lý hình ảnh, công cụ, bài viết và đánh giá máy ảnh.

4. Chụp Ảnh Motion Blur (chuyển động mờ)

Chuyển động mờ đẹp Một hình ảnh giới thiệu hình ảnh mờ chuyển động. Chuyển động mờ thường được sử dụng để hiển thị một cảm giác tốc độ. Bạn có thể đạt được hiệu ứng này một cách giả tạo trong một cảnh thông thường bằng máy ảnh có tốc độ màn trập chậm. Ngoài ra Adobe Photoshop có thể được sử dụng cho mục đích này, mặc dù đôi khi hình ảnh có thể trông không tự nhiên và không chuyên nghiệp.

Chụp chuyển động trong ảnh là điều mà nhiều nhiếp ảnh gia chỉ cần làm khi chụp thể thao hoặc các sự kiện chuyển động nhanh khác.

Ảnh phơi sáng dài Có thể sử dụng phơi sáng lâu để tạo ra những bức ảnh rất thú vị. Nó có thể được sử dụng, ví dụ, để tạo ra một bức ảnh sáng trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc để tạo ra hiệu ứng nhòe chuyển động cho các yếu tố chuyển động trong một bức ảnh.

Chuyển động mờ là nghệ thuật chụp một đối tượng chuyển động. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong chụp ảnh thể thao, nhưng cũng có thể được sử dụng để tạo ra những hình ảnh thú vị với các vật thể nhẹ hoặc chuyển động nhanh. Để chụp mờ hiệu quả chuyển động , làm chậm tốc độ màn trập của bạn và giữ máy ảnh của bạn đứng yên khi đối tượng của bạn di chuyển. Bạn cũng có thể chụp ảnh pan pan với máy ảnh, di chuyển nó theo dõi đối tượng trước khi nhả cửa trập. Điều này sẽ giữ cho đối tượng của bạn tập trung trong khi làm mờ hậu cảnh.

5. Chụp Ảnh Hồng Ngoại

chụp ảnh cận hồng ngoại. Hình ảnh cận hồng ngoại ra khỏi máy ảnh không phải lúc nào cũng trông đẹp và thường không ấn tượng và đẹp như hình ảnh được chụp thông thường. Do đó, rất nhiều xử lý hậu kỳ được thực hiện để nâng cao những hình ảnh này.

Chụp ảnh hồng ngoại với máy ảnh kỹ thuật số Nhờ chụp ảnh kỹ thuật số, chúng tôi có thể chụp ảnh hồng ngoại bất cứ khi nào chúng tôi muốn, trộn chúng với những người bình thường và xem kết quả tại chỗ, điều chỉnh các cài đặt theo mong muốn của chúng tôi.

6. Chụp Ảnh Đêm

The Nocturnes là một tổ chức dành riêng cho chụp ảnh ban đêm. Được thành lập bởi Tim Baskerville tại San Francisco vào năm 1991, nó đã phát triển để trở thành nguồn thông tin và giáo dục hàng đầu về nhiếp ảnh ban đêm, cũng như một cộng đồng quốc tế cho các nhiếp ảnh gia đêm.

Cuộc vui bắt đầu khi mặt trời lặn! Có rất nhiều cuộc sống để chụp sau khi trời tối. Để chụp ảnh ban đêm chất lượng cao , bạn sẽ cần tốc độ màn trập siêu chậm và chân máy hoặc bề mặt rắn để ổn định máy ảnh của bạn trong thời gian phơi sáng dài . Đừng quên thử nghiệm quy tắc một phần ba , các kỹ thuật sáng tác cũ tốt vẫn còn hiệu lực ở đây.

7. Nhiếp ảnh màu đơn sắc

Chụp ảnh màu đơn sắc chụp ảnh trong một màu hoặc một màu. Giống như chụp ảnh đen trắng, chụp ảnh đơn sắc có một cách mạnh mẽ để truyền tải một thông điệp mà không có nhiều chi tiết.

8. Chụp ảnh nghệ thuật khói

Chụp ảnh nghệ thuật khói có thể là một kỹ thuật đầy thách thức nhưng vô cùng bổ ích. Những vệt khói tạo ra những hình ảnh bí ẩn và quyến rũ, hấp dẫn, hấp dẫn và thú vị để chụp.

9. Macro Photography

Chụp ảnh macro là bổ ích và độc đáo. Thật thú vị khi tạo ra những hình ảnh khổng lồ về các đối tượng nhỏ bé, ghi lại những chi tiết nhỏ mà không thể nhìn thấy bằng mắt người. Cách tốt nhất để làm cho nhiếp ảnh macro của bạn nổi bật là tìm các đối tượng thú vị và chi tiết. Bạn có thể thực hiện chụp ảnh macro với bất kỳ máy ảnh nào, mặc dù chất lượng hình ảnh thu được sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng.

10. Chụp ảnh phơi sáng lâu

Chụp ảnh phơi sáng lâu có thể được sử dụng để đạt được tất cả các loại kết quả thú vị, nhưng nó đặc biệt phổ biến khi nói đến phong cảnh. Một tiếp xúc còn có hiệu quả làm mờ chuyển động, dẫn đến nước mịn mượt hoặc mềm, mây vệt.

11. Forced Perspective Photography

Phối cảnh cưỡng bức là một trò chơi thú vị, trực quan về nhận thức sâu sắc – với kết quả đôi khi vui nhộn! Khi soạn ảnh phối cảnh bắt buộc , hãy đảm bảo chủ thể chính của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn mọi thứ khác. Điều này liên quan đến việc thử nghiệm các góc độ thú vị và vị trí cho các đối tượng của bạn. Chúc vui vẻ!

12. Chụp ảnh toàn cảnh (Panoramic hay Pano)

Ngay cả khi bạn không có một chiếc máy ảnh đắt tiền, bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh toàn cảnh thông qua một kỹ thuật được gọi là chế độ toàn cảnh ở chế độ toàn cảnh . Kỹ thuật này liên quan đến việc sử dụng chân máy và chụp một loạt các bức ảnh cạnh nhau và sau đó ghép chúng lại với nhau.

13. Đèn giao thông, đèn đường

Đường đèn giao thông là một chủ đề phổ biến và là một cách tuyệt vời để bắt đầu với chụp ảnh phơi sáng lâu. Để chụp các vệt sáng, hãy tìm một khu vực có lưu lượng cao ở một vị trí tối khác, đặt chân máy lên và sử dụng tốc độ màn trập chậm để làm mờ chuyển động của đèn.

14. Vẽ tranh với ánh sáng

Tương tự như những vệt đèn giao thông, vẽ bằng ánh sáng sử dụng độ phơi sáng dài để tạo ra những vệt sáng được chiếu sáng của ánh sáng . Kỹ thuật thú vị này có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh nghệ thuật hoặc để thêm một vòng quay sáng tạo vào buổi chụp hình. Tất cả những gì bạn cần là một vị trí tối, tốc độ màn trập chậm và nguồn ánh sáng di chuyển như đèn pin hoặc đèn lấp lánh.

15. Chụp bóng nghệ thuật

Chụp ảnh Silhouette là một cách thú vị và độc đáo để tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Thời gian tốt nhất cho bóng là hoàng hôn hoặc bình minh. Để tạo hiệu ứng hình bóng, đặt đối tượng của bạn ở phía trước mặt trời và bắn vào mặt trời. Tốc độ màn trập nhanh hơn sẽ dẫn đến phơi sáng tối hơn và tốc độ màn trập chậm hơn sẽ tạo ra hình ảnh sáng hơn.

16. Phản chiếu và chụp ảnh gương

Sự phản chiếu có thể thêm một cảm giác sâu sắc mạnh mẽ cho một tác phẩm. Mặc dù các bức ảnh phản chiếu phổ biến nhất diễn ra trên một vùng nước, sự phản chiếu có thể có hiệu quả đối với nhiều cài đặt khác nhau. Cố gắng sử dụng khẩu độ nhỏ như f / 11 hoặc cao hơn để giúp làm rõ các đối tượng trong ảnh, tăng cường hiệu ứng phản chiếu.

17. Hiệu ứng thu phóng mờ

Các hiệu ứng zoom mờ là một cách đơn giản để thêm một số tìm kiếm “sáng tạo gãy mờ ” hiệu ứng cho hình ảnh của bạn. Để đạt được hiệu ứng làm mờ thu phóng, hãy đặt tốc độ màn trập chậm và phóng to hoặc thu nhỏ trong khi nhả cửa trập.

18. Hiệu ứng thấu kính

Bắt ống kính lọt vào ảnh của bạn có thể là một tai nạn không vui nếu không có kế hoạch. Nhưng học cách điều khiển các vụ nổ ánh sáng là một cách tuyệt vời để thêm một chút thú vị vào bức ảnh của bạn. Bạn có thể đạt được hiệu ứng này bằng cách chụp về phía mặt trời và sử dụng các góc khác nhau để điều khiển ánh sáng và tạo ra một luồng ánh sáng xung quanh đối tượng của bạn.

19. Kỹ thuật chụp ảnh Kinetic

Chụp ảnh Kinetic , còn được gọi là máy ảnh ném vào nhiếp ảnh , là nghệ thuật chụp ảnh – trong khi máy ảnh của bạn là máy bay! Mặc dù kỹ thuật này có một chút rủi ro, nó có thể dẫn đến một số bức ảnh tuyệt vời. Lý tưởng nhất là bạn chỉ muốn ném máy ảnh của mình lên một vài inch trong không khí, và tất nhiên, lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn bắt máy ảnh của mình trên đường trở xuống!

Một trong những điều tuyệt vời về việc nắm vững các mẹo và kỹ thuật chụp ảnh khác nhau là tìm ra những cách mới để kết hợp chúng vào các tác phẩm hàng ngày. Sử dụng các kỹ thuật mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể nâng cao các chủ đề hàng ngày và biến các cơ hội thông thường thành hình ảnh sáng tạo và nghệ thuật thực sự nổi bật.

20. Quy tắc một phần ba

Một trong những quy tắc nổi tiếng nhất về bố cục nhiếp ảnh và một trong những điều quan trọng nhất bạn sẽ học trong nhiếp ảnh là quy tắc 1/3.

Đây cũng là một trong những cách dễ nhất để cải thiện ngay lập tức các kỹ năng nhiếp ảnh của bạn và chụp các hình ảnh cân bằng và hấp dẫn trực quan. Có một số điều ảnh hưởng đến việc một bức ảnh có được coi là tốt hay không. Rốt cuộc, nhiếp ảnh là chủ quan.

Nhưng không, trước khi bạn hỏi – lý do sẽ không bao giờ chỉ là bạn thích chủ đề trong ảnh. Trên thực tế, một bức ảnh đẹp mắt sẽ luôn có bố cục tuyệt vời .

Một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm sẽ biết cách tạo ra một bức ảnh sáng tác hoàn hảo bằng cách xem xét kỹ lưỡng vị trí và đối tượng & tiêu điểm của đối tượng.

Nếu có vấn đề gì cần trợ giúp bạn hãy để lại bình luận ở đây. Mình sẽ xem và trả lời sớm nhất có thể.
Nhập địa chỉ Email và tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.

Mới hơn Cũ hơn

Tham gia Group Facebook: Chia Sẻ Tài Nguyên và Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh
Tham gia nhóm HieuNguyenPhoto trên Zalo miễn phí

ĐÃ PHÁT HIỆN ADBLOCK

Quảng cáo giúp Hiếu Nguyễn Photo duy trì website và tiếp tục chia sẻ nhiều tài nguyên đến bạn.

Mong các bạn vui lòng tắt Adblock hoặc cho HieuNguyenPhoto vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thì tắt ở góc trên bên phải nhé (có icon kkhiên bảo vệ). Cảm ơn các bạn rất nhiều!


×