Bình luận mới

×Close

CÀI ĐẶT MÁY ẢNH TỐT NHẤT CHO CHỤP ẢNH CHÂN DUNG PHẦN 2

Tiếp theo phần 1, hôm nay tôi tiếp tục chia sẻ đến các bạn việc cài đặt máy ảnh làm sao tối ưu nhất khi chụp ảnh cùng với đèn flash và tất nhiên bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo nhằm giúp các bạn định hướng và làm chủ được thiết bị.Cài đặt máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh chân dung bằng đèn flash

Chụp ảnh chân dung với đèn flash có vẻ quá sức - nhưng các cài đặt cơ bản thực sự khá đơn giản.

Lưu ý rằng những điều này thường giống nhau bất kể bạn đang sử dụng đèn flash trên máy ảnh, đèn tốc độ nhỏ hay thiết lập nhấp nháy trong studio.

Ngoài ra, đối với phần này của bài viết, tôi sẽ giả định rằng bạn chỉ sử dụng ánh sáng phòng thu để chiếu sáng đối tượng của mình, chứ không phải sự kết hợp giữa ánh sáng phòng thu và ánh sáng xung quanh.

Tốc độ màn trập tốt nhất để chụp chân dung bằng đèn flash

Trong chụp ảnh có đèn flash, tốc độ cửa trập không quan trọng lắm.Chỉ cần đặt tốc độ cửa trập của bạn thành tốc độ đồng bộ đèn flash , thường là 1/200 giây (nếu bạn vượt quá giá trị tốc độ đồng bộ hóa, bạn sẽ kết thúc với một dải tối chạy ngang qua mép ảnh của bạn).

Bạn có thể tự do xuống dưới tốc độ đồng bộ hóa, nhưng tôi thường khuyên bạn nên tuân theo tốc độ đó trong toàn bộ buổi chụp ảnh của mình.


ISO tốt nhất cho chụp chân dung bằng đèn flash

Cũng như chụp chân dung ánh sáng tự nhiên, bạn nên để ISO càng thấp càng tốt để có chất lượng hình ảnh tối ưu.

Vì vậy, hãy đặt ISO thành tùy chọn cơ bản của máy ảnh của bạn và quên nó đi. Bạn có thể cân nhắc việc tăng ISO nếu bạn cần tăng độ phơi sáng nhưng không muốn điều chỉnh khẩu độ hoặc công suất ánh sáng, nhưng nói chung, ISO nên được giữ nguyên.

Công suất flash

Khi làm việc với flash, bạn sẽ có thêm một biến số khác để đối phó: công suất flash.

Đây là nơi bạn sẽ muốn dành phần lớn thời gian của mình và bạn có thể sử dụng cài đặt công suất thay đổi của đèn nhấp nháy để đạt được độ phơi sáng thích hợp khi chụp chân dung.

Vì vậy, trước tiên hãy xác định tốc độ cửa trập, khẩu độ và ISO của bạn. Sau đó, điều chỉnh công suất nhấp nháy cho đến khi bạn nhận được kết quả tốt.Cài đặt máy ảnh chụp ảnh chân dung tốt nhất lời cuối cùng

Bây giờ bạn nên biết chính xác loại cài đặt nào để sử dụng cho những bức ảnh chân dung đẹp. Và với một chút thực hành, bạn sẽ bắn súng như một người chuyên nghiệp.

Vì vậy, hãy ra ngoài với máy ảnh của bạn. Chúc vui vẻ

Bây giờ đến với bạn:

Bạn có lời khuyên nào về cài đặt chụp ảnh chân dung không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới !

Nguồn : Craig BecktaNếu có vấn đề gì cần trợ giúp bạn hãy để lại bình luận ở đây. Mình sẽ xem và trả lời sớm nhất có thể.
Nhập địa chỉ Email và tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.

Mới hơn Cũ hơn

Tham gia Group Facebook: Chia Sẻ Tài Nguyên và Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh
Tham gia nhóm HieuNguyenPhoto trên Zalo miễn phí

ĐÃ PHÁT HIỆN ADBLOCK

Quảng cáo giúp Hiếu Nguyễn Photo duy trì website và tiếp tục chia sẻ nhiều tài nguyên đến bạn.

Mong các bạn vui lòng tắt Adblock hoặc cho HieuNguyenPhoto vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thì tắt ở góc trên bên phải nhé (có icon kkhiên bảo vệ). Cảm ơn các bạn rất nhiều!


×