Bình luận mới

×Close

Hướng dẫn đưa preset vào Camera Raw, Lightroom, Capture One

Import preset vào Camera Raw, Lightroom hoặc Capture One rất đơn giản nhưng nhiều bạn mới tập sử dụng các phầm mềm chỉnh sửa ảnh này thì mò mò cũng tốn thời gian, có nhiều bạn nhắn tin hỏi mình cách đưa preset vào phần mềm sửa ảnh nên hôm nay mình viết bài này hướng dẫn cho anh em mới tập dùng nhé. Mình sẽ đi từ từ từng phần mềm nhé.Cách Import Preset vào Camera Raw

Định dạng preset của Camera Raw là .xmp nha các bạn. Nếu bạn có nhiều file .xmp muốn đưa vào một lần thì các bạn nén những file preset thành một file nén .zip nhé, lưu ý là chọn định dạng .zip chứ không phải .rar nhé, vì cameraraw chỉ đọc file nén .zip.

Các bạn nhấn chuột phải vào thư mục muốn nén rồi chọn vào dòng mình khoanh đỏ

Nhớ chọn qua định dạng .zip rồi nhấn OK là bạn đã tạo được 1 file nén .zip
Bây giờ bạn mở Photoshop, sau đó nhấn Ctrl + Shift + A để mở Camera Raw.

Chọn đến mục quản lý Preset trong Camera Raw. Được ký hiệu bằng hai dấu tròn đan vào nhau (Hoặc nhấn SHIFT + P). Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong phần quản lý Preset. Sau đó, chọn đến Import Preset & Profile.Bạn chọn file đã nén lúc nãy. Sau đó chọn Open đưa preset vào đợi một xíu là sẽ xong. Cách này giúp thêm hàng loạt Preset vào Camera Raw nhanh nhất.


Vậy là xong, bạn có thể click chuột trái vào tên preset để đổi tên, quản lý thư mục preset...

Hướng dẫn xuất preset trong Camera Raw

Lưu preset: Trường hợp bạn muốn tạo preset từ ảnh bạn vừa chỉnh thì nhấn CTRL + SHIFT + P, một hộp thoại tùy chọn hiện ra, bạn đặt tên preset, chọn thư mục chứa preset và nhấn OK nhé.
Xuất preset: Bây giờ muốn xuất file preset hàng loạt ra máy tính bằng cách nhấn chuột phải vào tên thư mục Preset. Sau đó chọn Export Preset Group. Cách này giúp bạn xuất hàng loạt Preset thành 1 file Zip.


Cách Import Preset vào Lightroom CC

Định dạng preset của Lightroom là .lrtemplate và từ Lightroom 2019 dùng chung file .xmp của CameraRaw được luôn nhé. 
Bạn cần chuyển Lightroom sang Develop. 


Tiếp theo nhấn vào dấu + trong mục Preset.


Bạn nhấn New Folder để tạo thư mục chứa preset, nếu bạn có thư mục rồi thì bỏ qua bước này.


Sau khi có thư mục, bạn nhấp chuột phải vào thư mục muốn chứa preset, chọn Import để add preset. Nhấn Ctrl+A để chọn tất cả preset. Sau đó nhấn Import và đợi trong vài giây là xong.

Hướng dẫn xuất preset Lightroom

Lưu preset: Các bạn tiến hành chọn mục Develop trên thanh công cụ và chọn New Preset. Một hộp thoại tùy chọn hiện ra, bạn đặt tên preset, chọn thư mục chưa preset và nhấn OK nhé.
Xuất preset: Sau khi tạo Preset xong, các bạn sẽ cần chọn thư mục chứa preset muốn xuất. Để xuất các Preset vừa mới tạo thì các bạn cần Click chuột phải và chọn Export, cửa sổ Export Preset xuất hiện, các bạn tiến hành đặt tên và nhấn Save để hoàn tất.Cách Import Preset vào Capture One hàng loạt

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy làm như sau: 
 1. Trước hết, bạn thoát Capture One
 2. Tìm thư mục preset Capture One mà bạn muốn cài đặt. 
 3. Chọn thư mục và nhấn CMD + C để sao chép nó. 
 4. Bây giờ bạn nên điều hướng đến thư mục này, nơi Capture One dự kiến ​​sẽ tìm thấy các preset. Mở cửa sổ Finder và chọn menu Go -> Go To Folder và nhập đường dẫn sau vào hộp thoại và nhấp vào Go: ~ / Library / Application Support / Capture One /
 5. Tiếp theo, xác định vị trí và mở thư mục con “Presets60”  (Nếu thư mục không tồn tại, bạn có thể tạo nó).
 6. Cuối cùng, dán thư mục chứa các preset Capture One bằng cách sử dụng CMD + V.
 7. Mở Capture One và kiểm tra xem các preset có được đặt chính xác trong User Presets trong Styles & Presets tool hay không.
Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy làm theo các hướng dẫn sau:
 1. Thoát Capture One. 
 2. Mở Windows Explorer và tìm thư mục chứa preset Capture One mà bạn muốn cài đặt.
 3. Sao chép thư mục bằng cách nhấn CTRL + C. 
 4. Bây giờ, hãy tìm đường dẫn thư mục dưới đây trên PC của bạn: C: \ Users \ yourusername \ AppData \ Local \ CaptureOne \  (nếu bạn không có thư mục “Presets60”, bạn hãy tạo thư mục Presets60) 
 5. Mở thư mục Presets60 và dán các preset C1 vào thư mục này.
 6. Mở Capture One và kiểm tra xem các preset có được đặt chính xác trong User Presets trong Styles & Presets tool hay không.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ đưa preset vào Camera Raw, Lightroom, Capture One thành công. Nếu thấy hay hoặc có thắc mắc gì thì để lại bình luận phía dưới nhé 💓

Nếu có vấn đề gì cần trợ giúp bạn hãy để lại bình luận ở đây. Mình sẽ xem và trả lời sớm nhất có thể.
Nhập địa chỉ Email và tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.

4 nhận xét
Hiển thị
 1. Trả lời
  1. Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính bản thân của mình!

   Xóa
 2. Nặc danh01 tháng 10


  mình nhập preset vào thì nó hiển thị dưới dạng thư mục, lại phải click vào nó thì mới chọn được cái preset, có cách nào để bỏ cái thư mục mà chỉ hiển thị cái preset k ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cameraraw là vậy rồi bạn. Bạn có thể di chuyển, thay đổi thư mục bằng cách nhấn chuột phải vào tên preset sẽ có bảng tùy chọn

   Xóa
Mới hơn Cũ hơn

Tham gia Group Facebook: Chia Sẻ Tài Nguyên và Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh
Tham gia nhóm HieuNguyenPhoto trên Zalo miễn phí

ĐÃ PHÁT HIỆN ADBLOCK

Quảng cáo giúp Hiếu Nguyễn Photo duy trì website và tiếp tục chia sẻ nhiều tài nguyên đến bạn.

Mong các bạn vui lòng tắt Adblock hoặc cho HieuNguyenPhoto vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thì tắt ở góc trên bên phải nhé (có icon kkhiên bảo vệ). Cảm ơn các bạn rất nhiều!


×