Bình luận mới

×Close

Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Ngược Sáng Hoàng Hôn Đẹp

Để chụp ảnh ngược sáng hoàng hôn được đẹp nhất các bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm nhỏ sau :

Lựa chọn thời điểm chụp: Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh ngược sáng đẹp là lúc bình mình hay hoàng hôn, bởi vì lúc này ánh sáng không quá gắt hay còn gọi là thời điểm vàng.
Sử dụng thêm phụ kiện: Nên sử dụng thêm đèn flash hoặc hắt tấm sáng để giúp khuôn mặt mode được nổi bật hơn.
Hiệu ứng flare: Nếu các bạn thích hiệu ứng flare rõ ràng và mạnh hơn thì nên tháo hood trước khi chụp nhé, bởi vì hood có chức năng là làm giảm lượng tia sáng đi vào lens, vì vậy cũng làm giảm lượng flare trong tấm ảnh. Ngoài ra khi sử dụng độ mở khẩu lớn sẽ cho lượng ánh sáng đi vào lens nhiều, như vậy sẽ làm tăng lượng tia sáng phản chiếu bên trong các thấu kính và tạo nhiều flare hơn.
Đo sáng: Các bạn sẽ đo sáng vào vùng sáng để vùng sáng ko bị cháy sáng quá, còn chủ thể lúc này đã có ánh sáng từ đèn flash hoặc từ hắt sáng bù lại nên các bạn không cần lo việc mặt mode sẽ bị tối nhé.

Tuy nhiên trong trường hợp không có hắt sáng hay đèn flash, thì nên lựa chọn lúc ánh sáng mặt trời gần lặn đo sáng vào mặt chủ thể rồi chụp, lúc này phần sáng sẽ hơi dư sáng một chút nhưng khi về hậu kỳ chúng ta có thể chỉnh lại được.

Bộ ảnh ngược nắng hoàn hôn dưới đây mình chụp có đèn flash, thời điểm chụp là 10 phút trước khi mặt trời lặn. Như đã viết ở trên thì khi chụp những bức này mình đo sáng trực tiếp vào mặt mode.

Nếu có vấn đề gì cần trợ giúp bạn hãy để lại bình luận ở đây. Mình sẽ xem và trả lời sớm nhất có thể.
Nhập địa chỉ Email và tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.

Mới hơn Cũ hơn

Tham gia Group Facebook: Chia Sẻ Tài Nguyên và Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh
Tham gia nhóm HieuNguyenPhoto trên Zalo miễn phí

ĐÃ PHÁT HIỆN ADBLOCK

Quảng cáo giúp Hiếu Nguyễn Photo duy trì website và tiếp tục chia sẻ nhiều tài nguyên đến bạn.

Mong các bạn vui lòng tắt Adblock hoặc cho HieuNguyenPhoto vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thì tắt ở góc trên bên phải nhé (có icon kkhiên bảo vệ). Cảm ơn các bạn rất nhiều!


×